Cách nướng cá không bị tanh

Cá nục là loại cá phổ biến, giá tương đối rẻ. Cá ngon nhờ độ béo, tuy nhiên nếu không khéo nấu nướng có thể bị tanh. Theo đầu bếp Nguyễn Văn Thành của KS Palace, có thể khử mùi tanh của cá bằng cách phối hợp hai, ba cách cùng lúc khi chế biến cá.

de-mon-ca-nuc-nuong-khong-bi-tanh-8f3f

Cá sau khi làm sạch nên rửa lại qua nước muối để khử bớt mùi tanh. Dùng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối,…ướp hai bên mình và trong bụng cá cho thấm.

Nên rưới thêm một hoặc hai muỗng rượu trắng để khử mùi tanh và làm thơm cá trước khi nướng.

Nếu bọc giấy bạc nướng cá thì đến cuối giai đoạn, lúc cá gần chín nên mở giấy bạc ra dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá – nhất là những chỗ dày, như vậy giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô.

Nếu cá còn nhiều nước trong thịt sẽ dễ dậy mùi tanh khi để nguội.

Cũng có thể áp dụng cách nướng này cho cá saba gói giấy bạc bán sẵn trong các siêu thị.

Theo – Sài Gòn Tiếp thị

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.3/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cách nướng cá không bị tanh, 7.3 out of 10 based on 8 ratings
Tags: , ,

Cùng danh mục