Canh chua kiểu Thái

canh-chua-tom-kieu-thai-6

Một bát canh chua tôm kiểu Thái luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Món ăn này hòa quyện đủ gia vị chua cay mặn ngọt trong mùi thơm của lá chanh, sả và riềng đầy quyến rũ.

Nguyên liệu:

Nước dùng hầm từ xương heo hay gà: 700ml

4 – 8 con tôm

Nước mắm, bột nêm

1 củ hành tím

1 củ riềng

4 lá chanh

2-3 trái ớt

4 cây ngò rí

1 cây sả

½ trái cà chua

Chanh, ớt sa tế tôm tạo màu

Cách làm:

Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ. Sả cây đập dập. Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Lần lượt cho sả, riềng, hành tím, rễ ngò rí vào nồi nước dùng (lấy nước dùng hầm heo hay gà), đun sôi, vớt bọt cho trong.

Tôm rửa sạch, dùng dao nhọn tách lấy chỉ đen trên lưng ra, cắt bớt râu. Cho tiếp tôm, ớt trái xắt lát hoặc để nguyên tùy thích, cà chua vào nồi nước dùng. Đợi nước dùng sôi trở lại chừng 2 – 3 phút thì cho nấm rơm, lá chanh vào. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh cho vừa ăn. Cho thêm 2 muỗng cà phê ớt sa tế tạo màu cho nồi canh, đun sôi lại một chút.

Múc canh ra tô. Trang trí với lá ngò rí, ngò gai. Dùng nóng.

Theo – Bếp gia đình

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Canh chua kiểu Thái, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: , ,

Cùng danh mục