Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vlccdorgvn/domains/vlcc.org.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Một số lưu ý khi chế biến thức ăn | Sức khỏe, dưỡng sinh, ẩm thực

Một số lưu ý khi chế biến thức ăn

Cách luộc đậu đúng cách là: Đun nước sôi, cho vào một chút muối, sau đo cho đậu vào luộc trong khoảng 4-5 phút. Vớt đậu ra, cho vào nước đá, đậu sẽ tươi xanh. Có thể dùng lạnh hoặc xào nóng lại.

Khi dùng muối để nấu ăn, tùy từng món ăn, mà nên cho muối vào trước hoặc sau khi đun nấu.
Khi nấu thức ăn từ thịt các loại động vật, nếu muốn thịt có vị đậm và không làm giảm chất ngọt của thịt, bạn cho muối vào từ trước khi đun.

bi-quyet-cho-mon-thit-do-ngon-fe5f

Ngược lại, muốn có vị đậm ngọt ở nước, bạn nên đun sôi rồi mới cho muối vào.

Lưu ý khi xào thức ăn, bạn hãy cho muối vào ngay lúc dầu mỡ vừa sôi, khoảng 30 giây đến 1 phút sau hãy cho thức ăn vào xào thì sẽ giúp loại bỏ được 95% độc tố aflatoxin có trong muối.

Với nước mắm, cho nước mắm vào món ăn khi đã nấu chín.
Như vậy sẽ giữ được độ đạm và các vitamin vốn có khi dùng để nấu ăn, hãy nêm nước mắm vào món ăn khi đã chín rồi bắc ra ngay khỏi bếp vì đun lâu quá sẽ mất hết chất bổ có trong nước mắm.
Đặc biệt là khi nấu canh chua, làm như thế mới giữ được chất đạm vitamin A, D và B12 có trong nước mắm.

Thường thường, khi nấu ăn, bạn có thói quen ướp hạt tiêu vào thức ăn trước khi nấu, nhưng các nhà dinh dưỡng học đã cảnh báo: hãy đợi đến khi thức ăn chín rồi thì mới cho hạt tiêu vì nếu cho vào trước khi nấu, hạt tiêu có một số chất rất dễ gây ung thư mà mùi vị của hạt tiêu lúc ấy cũng không còn nữa.

Khi dùng bơ để chế biến món ăn, muốn tiết kiệm mà món ăn vẫn giữ được mùi bơ, trước tiên bạn vẫn đun dầu mỡ để chế biến món ăn.
Món ăn chín rồi mới cho vào rồi xúc ra đĩa, hơi nóng sẽ giúp bơ tan chảy ra, mang lại mùi đặc trưng cho món ăn của bạn.

Muốn giữ được mùi đặc trưng của rượu cho các món ăn, khi đun nấu, bạn không nên đổ hết lượng rượu vào để nấu thức ăn mà chỉ nên đổ một nửa, còn một nửa khi nào thức ăn chín mới đổ vào.
Như vậy thức ăn sẽ có mùi đặc trưng của rượu.

TimNhanh! tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.1/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Một số lưu ý khi chế biến thức ăn, 9.1 out of 10 based on 8 ratings
Tags: , , ,

Cùng danh mục