Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vlccdorgvn/domains/vlcc.org.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Người ăn nhạt dễ có nguy cơ đột qụy | Sức khỏe, dưỡng sinh, ẩm thực

Người ăn nhạt dễ có nguy cơ đột qụy

Một nghiên cứu mới đã cho thấy những điều ngược lại với quan điểm hạn chế muối ăn của nhiều người. Những người có thói quen ăn nhạt thường có nguy cơ đột quỵ cao.

Quan niệm trước đây

Các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân của mình sống khoẻ mạnh bằng cách hạn chế lượng muối trong khẩu phần ăn. Như một thông lệ, ngày nay, rất nhiều người đã cho rằng muối là một loại gia vị không có lợi cho sức khoẻ. Trước đây, quan niệm này được củng cố bởi nhiều tuyên bố cho rằng việc ăn muối gây ra các vấn đề với tim mạch, huyết áp… nhất là ở người trung niên và cao tuổi.

nguoi-an-nhat-de-co-nguy-co-dot-nguy

Nghiên cứu kéo dài 8 năm

Hiệp hội Y tế Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu trong vòng 8 năm trên 3.681 người khỏe mạnh ở châu Âu đang ở tuổi 50 đến 60. Trong nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu phải trải qua xét nghiệm nước tiểu trong giai đoạn đầu và cuối.

Từ các xét nghiệm nước tiểu, các nhà khoa học đã thống kê thấy rằng trong vòng 8 năm nghiên cứu, đã có 6% tình nguyện viên trải qua các cơn đau tim, đột quỵ. Và ¾ trong số những người bị đột quỵ gặp di chứng nghiêm trọng hoặc tử vong.

Kết luận gây sửng sốt

Nghiên cứu này đã đi đến kết luận rằng những người kiêng khem muối thường không có dấu hiệu khả quan về sức khoẻ như những người ăn mặn.

Đáng ngạc nhiên hơn là, trong những đối tượng nghiên cứu, những người ăn ít muối lại có nguy cơ tử vong vì đột quỵ và đau tim cao hơn. Nghiên cứu này cũng xác nhận rằng, những người ăn mặn, ăn nhiều muối không có biểu hiện bị cao huyết áp nhiều hơn những người ăn ít muối.

Theo các nhà nghiên cứu, lượng muối trong cơ thể quá ít có thể làm tăng căng thẳng trên các cơ quan, làm giảm độ nhạy với insulin và ảnh hưởng đến các hormone kiểm soát huyết áp và hấp thụ muối.

Ngọc Diệp – Theo Medic

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , , , , ,

Cùng danh mục