Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vlccdorgvn/domains/vlcc.org.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Nhớ nao lòng bún ốc nguội Hà thành | Sức khỏe, dưỡng sinh, ẩm thực

Nhớ nao lòng bún ốc nguội Hà thành

Cứ mỗi đợt gió lạnh ùa về trên phố phường Hà Nội, món ốc lại lên ngôi với đủ mọi biến tấu: ốc luộc, ốc xào cay, bún ốc… Món nào cũng nóng hôi hổi và đậm đà khó cưỡng. Vậy mà có một món bún ốc chẳng hề nóng ấm nhưng vẫn chinh phục mọi tâm hồn ẩm thực, đó là bún ốc nguội.

nhonaolongbunocjpg

Đúng như cái tên của nó, bún nguội, ốc nguội và nước chấm cũng chẳng ấm nóng. Thế mà bất cứ ai từng nếm thử cũng nhớ mãi không quên. Và một trong những nơi hiếm hoi còn làm món bún ốc nguội này là quán Bún ốc cổ trên phố Đội Cấn.

Bước vào quán ăn, bạn lập tức nhìn thấy rất nhiều giấy khen, chứng nhận về cửa hàng lâu đời này. Nhìn vào thực đơn, bạn càng thêm hoa mắt với rất nhiều biến tấu từ bún ốc, tất nhiên bún ốc nguội luôn nằm ở vị trí số một.

Mỗi một đĩa bún có lót một lá chuối mỏng bên dưới, phía trên là độ 10 miếng bún trắng muốt, sợi thật nhỏ. Nước chấm đậm đà, có vài con ốc nhồi ngon thấm thía. Để có được bát bún ngon, người chế biến phải kiếm được giấm bỗng làm từ nếp ngon, pha thật khéo, lại tự hào với công thức gia truyền lâu đời.

Từng miếng ốc giòn chấm với nước chấm nguội, lại nhâm nhi cùng một lá bún với dăm ba miếng rau sống thì quả là chẳng gì bằng. Đó cũng là thú vui mà người Hà Nội rất yêu thích, vừa nhâm nhi thong thả, thưởng thức món ngon, vừa ngắm đường phố ngược xuôi tấp nập.

Một bát bún ốc ở đây có giá không rẻ, khoảng 35.000 đến 45.000 đồng, tùy vào món bạn gọi và đĩa bún cũng không được nhiều. Nhưng chất lượng ốc và nước chấm đặc trưng, không thể trộn lẫn với bún ốc ở bất cứ nơi nào khác vẫn khiến thực khách trung thành ghé quán.

Theo Xzone

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nhớ nao lòng bún ốc nguội Hà thành, 7.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: , , , , , , ,

Cùng danh mục